PHỤ KHOA HỒNG ĐỨC

Chữa viêm phụ khoa chuyên sâu từ thảo dược

Kiến thức phụ khoa

Sau khi quan hệ ra máu đỏ tươi nhưng không đau – Nguy cơ bệnh tiềm ẩn

Tại sao sau khi quan hệ lại ra máu

“Chuyện phòng the” là hoạt động không thể thiếu của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, khi “cô bé” không đủ chất bôi trơn sẽ khiến cho việc quan hệ trở nên khó khăn hơn, thậm chí gây ra đau tức bụng, tiểu khó, chảy máu sau quan hệ vài ngày. Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khác gây ra tình trạng sau khi quan hệ ra máu nâu hay quan hệ xong ra máu đỏ tươi. Nếu như vùng kín chảy máu kèm theo các triệu chứng như đau bụng dưới và ra máu sau khi quan hệ, đau hông, ra khí hư có màu có mùi, sau quan hệ ra dịch màu hồng…thì hiện tượng sau khi quan hệ bị ra một ít máu là dấu hiệu cảnh báo chị em có thể mắc các bệnh lý về phụ khoa, tử cung, âm đạo. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ hết sức nguy hiểm. Ở một số trường hợp việc quan hệ ra máu hồng ngay lập tức, nhưng vài trường hợp khác lại ra máu sau quan hệ 1 ngày, ra máu sau khi quan hệ 2 ngày, ra máu sau quan hệ 3 ngày, ra máu sau 4 ngày quan hệ hoặc thậm chí là sau khi quan hệ 1 tuần bị ra máu… rất khó dự đoán. Bênh cạnh đó quan hệ xong bị ra máu hồng hoặc đỏ tươi, nâu sẫm đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe như nhau. Tham khảo: Nguyên nhân khiến bị đau bụng dưới và ra máu.

quan hệ ra máu

Ra máu bất thường lúc quan hệ ảnh hưởng đến sức khỏe

Ý kiến phản hồi của khách hàng

Nguyên nhân gây ra hiện tượng quan hệ bị ra máu tươi

Nhiều chị em thường không biết tại sao khi quan hệ xong lại ra máu, dưới đây là các nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng chảy máu sau khi quan hệ

12 nguyên nhân thường gặp dẫn đến hiện tương chảy máu sau quan hệ

 • Do viêm nhiễm phụ khoa: Khi vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ hoặc dị ứng với các chất thành phần có trong dung dịch vệ sinh hằng ngày sẽ gây ra sự thay đổi xấu trong môi trường âm đạo dễ dẫn đến quan hệ xong ra dich. Khi vùng kín bị viêm nhiễm sẽ gây ra hiện tượng ra máu hồng nhạt sau quan hệ, ra dịch màu hồng nhạt sau khi quan hệ hoặc ra dịch màu nâu nhạt kèm theo các cơn đau dữ dội và âm ỉ.

Vùng kín bị viêm nhiễm do dị ứng với dung dịch vệ sinh hoặc vệ sinh không sạch sẽ, khi quan hệ sẽ dễ bị ra máu kèm theo đó là những cơn đau bụng âm ỉ.

 • Do viêm âm đạo: Viêm âm đạo do vùng kín không sạch sẽ gây ra viêm. Khi viêm nhiễm âm đạo kéo dài mà không được điều trị thích hợp sẽ để lại các biến chứng và hậu quả như ra máu sau khi quan hệ nhưng không đau, phát sinh tế bào ung thư trong âm đạo. Khi ung thư âm đạo thường có triệu chứng kèm theo như khí hư có màu, có mùi hôi, ra dịch nâu nhưng không đau bụng, sau khi quan hệ ra chất nhầy màu vàng…

Bệnh viêm âm đạo lâu ngày không được điều trị khi quan hệ thường có hiện tương ra máu bất thường, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến ung thư.

 • Do viêm xương chậu: Bệnh này còn được gọi tắt là PID. Triệu chứng nổi bật của căn bệnh này là gây ra sau khi quan hệ ra máu tươi nhất là bị chảy máu sau quan hệ kèm theo đau lưng. Bạn nên điều trị sớm căn bệnh này vì để lâu sẽ rất nguy hiểm.

Mỗi nguyên nhân của việc xuất huyết bất thường để lại hậu quả khác nhau

 • Do viêm màng trong dạ con: Căn bệnh này sẽ thường gây ra hiện tượng đau đớn trong lúc quan hệ kèm theo lâu không quan hệ bị ra máu. Nếu bạn thấy bản thân thường xuyên mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, đau lưng, giảm ham muốn…kèm theo quan hệ xong qua hôm sau ra máu thì có thể bạn đã bị viêm màng trong dạ con. Bạn nên điều trị căn bệnh này sớm vì nó có thể gây ra trình trạng mất khả năng sinh sản.

Biểu hiện của bệnh viêm màng trong dạ con đó chính là thường xuyên mệt mỏi, đau lưng, giảm ham muốn, lâu không quan hệ bị ra máu…

 • Viêm cổ tử cung: Nguyên nhân của căn bệnh này thường do dị ứng chất liệu có trong bao cao su hoặc vi khuẩn, tạp khuẩn bên ngoài xâm nhập làm vùng kín bị tổn thương từ đó gây ra nó bị chảy máu 1 chút. Khi gặp tình trạng này bạn nên khám để được kiểm tra kĩ hơn từ đó đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Do dị ứng với bao cao su hoặc do vi khuẩn xâm nhập làm tổn thương cổ tử cung dẫn đến hiện tượng khí hư ra nhiều có thể kèm máu, chảy máu sau khi quan hệ, đau bụng dưới….

 • Do rách, tổn thương cung đồ âm đạo: Việc quan hệ sai cách, bạo lực cũng có thể gây ra hiện tượng quan hệ bị ra máu tươi vì lúc này cung đồ âm đạo đã bị thủng hoặc tổn thương. Cung đồ là nơi sâu nhất của âm đạo, khi quan hệ bị thủng cung đồ máu sẽ ra nhiều do đó chị em nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Quan hệ mạnh bạo, không an toàn cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng ra máu khi quan hệ.

 • Do các bệnh lây qua đường tình dục: Lậu, giang mai, sùi mào gà…luôn là kẻ thù của cả hai phái. Chúng thường không chỉ mang lại sự khó chịu mà thường còn khó điều trị dứt điểm. Khi bị các bệnh lây lan qua đường tình dục bạn nên đến bác sĩ khám để điều trị và nên tạo lập, duy trì đời sống sinh hoạt và quan hệ an toàn.

Các bệnh viêm tử cung cũng là nguyên nhân của việc ra máu đột ngột khi quan hệ

 • Do rong kinh: Một số chị em thường bị rong kinh nên dù đã qua giai đoạn hành kinh nhưng vẫn có hiện tượng quan hệ ra máu nhưng không đau ở các ngày tiếp theo. Do đó khi quan hệ ra máu nhưng không đau các chị em thường rất lo lắng. Nhưng nếu đó là sau quan hệ ra máu như hành kinh do máu còn sót lại sau giai đoạn hành kinh thì đây là hiện tượng bình thường, không có gì đáng lo ngại.

Những chị em thường bị rong kinh, khi quan hệ có thể bị ra máu nhưng không đau nên chị em không nên quá lo lắng.

 • Rách màng trinh trong lần yêu đầu: Hiện tương rong kinh chảy máu khi quan hệ nhưng không đau, còn rách màng trinh trong lần yêu đầu gây ra quan hệ đau rát và ra máu nhưng cả 2 đều không có gì nguy hiểm. Vì đây là hiện tượng sinh lí hết sức tự nhiên. Nhưng bạn sẽ chỉ sau khi quan hệ bị ra máu đỏ tươi do rách màng trinh ở lần đầu tiên, còn các lần sau sẽ không còn hiện tượng quan hệ ra máu đỏ tươi nữa. Do đó nếu không phải lần đầu mà lại quan hệ ra máu đỏ tươi thì bạn nên lưu ý nhé.

Đừng để bệnh tật ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng của bạn

 • Do âm đạo khô khi quan hệ: Nguyên nhân này thường rất phổ biến đối với các chị em phụ nữ nhưng họ thường lại không qua tâm. Khi vùng kín quá khô sẽ khiến cho việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn hơn, làm tăng cao nguy cơ gây đau rát, trầy xước vùng kín từ đó dẫn đến hiện tượng quan hệ bị ra máu tươi.

Âm đạo khô sẽ cản trở quá trình xâm nhập, gây đau rát, trầy xước dẫn đến hiện tượng ra máu tươi sau khi quan hệ.

 • Do phụ nữ đang trong giai đoạn tiền mãn kinh: Ở giai đoạn này hiện tượng sau khi quan hệ bị ra máu hồng là do nội tiết tố thay đổi. Khi nội tiết tố thay đổi sẽ làm cho âm đạo teo lại và thành âm đạo mỏng hơn, từ đó giảm đi khả năng co giãn của các cơ khiến xảy ra việc ra máu hồng nhạt sau khi quan hệ

Ở giai đoạn tiền mãn kinh, âm đạo khôn còn co giãn nhạy như trước kia nên sau quan hệ có hiện tương ra máu hồng.

 • Trong một số trường hợp hiếm hoi khác, hiện tượng ra máu sau khi quan hệ nhưng không đau còn có thể là do rối loạn về máu. Ở trường hợp này, có thể xuất hiện hiện tượng quan hệ xong ra dịch màu hồng hoặc quan hệ xong ra máu màu nâu. Vì vậy bạn nên hiểu rõ nguyên nhân để có cách điều trị phù hợp.

Hiện tượng ra máu sau quan hệ có thể là do rối loạn về máu.

Bị chảy máu sau khi quan hệ – vợ chồng cần làm gì

Khi nhận thấy có hiện tượng quan hệ ra máu hồng, bạn nên dừng ngay cuộc “yêu” để kiểm tra xem nguyên nhân quan hệ ra máu hồng do đâu, vệ sinh sạch sẽ lại vùng kín, ga giường, đồ lót và nếu ra máu nhiều và đau thì nên đến cơ sở y tế để khám. Không nên chần chừ việc khám, điều này dễ dẫn đến bệnh nặng và nghiêm trọng hơn.

Khi bị chảy máu sau quan hệ, chị em không nên chần chừ, phải tiến hành thăm khám để kịp thời điều trị bệnh nếu có.

Để giảm thiểu nguy cơ sau khi quan hệ 1 ngày bị ra máu, bạn nên:

 • Chỉ nên kích thích nhẹ, tránh quan hệ vợ chồng quá mạnh và thô bạo, áp dụng các tư thế khó khiến bạn tình cảm thấy không thoải mái và bất an dễ gây ra hiện tượng chảy máu sau khi quan hệ.

Quan hệ lành mạnh, nhẹ nhàng sẽ giảm thiểu nguy cơ chảy máu sau khi quan hệ.

 • Luôn vệ sinh sạch sẽ vùng kín, cân bằng độ PH trong âm đạo, khám phụ khoa định kì để phát hiện và loại bỏ sớm các căn bệnh viêm nhiễm, bệnh lây qua đường tình dục.

Vệ sinh vùng kín đúng cách, thăm khám phụ khoa định kì để kịp thời phát hiện và xử lý những biến chứng bất ngờ.

 • Ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí, sinh hoạt tình dục phù hợp tránh quá độ. Đồng thời tập thể dục để đảm bảo sức khỏe, thể chất tốt để tránh sau quan hệ 1 ngày thì ra máu.

Phối hợp với bạn tình để giảm thiểu rủi ro mắc bệnh

Sau khi quan hệ bị chảy máu có sao không

Nhiều chị em vẫn thường thắc mắc quan hệ xong bị ra máu có sao không. Quan hệ xong ra máu đỏ tươi thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và tùy vào nguyên nhân để đánh giá việc quan hệ xong ra máu có sao không.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chảy máu khi quan hệ, do đó chị em nên theo dõi và tiến hành thăm khám để xác định được mức độ nguy hiểm của nó.

Khi hiện tượng sau khi quan hệ bị ra máu đỏ tươi ,ra máu hồng nhạt sau quan hệ hoặc ra máu sau 1 tuần quan hệ xảy ra do các nguyên nhân như: Rách màng trinh do quan hệ lần đầu, đang quan hệ ra máu nhưng không đau trong giai đoạn tiền mãn kinh hay đang trong chu kì kinh nguyệt thì bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên nếu không phải do các nguyên nhân kể trên thì hiện tượng quan hệ ra máu đỏ tươi với các hiện tượng ra dịch nhầy màu nâu không mùi, ra dịch màu nâu đỏ, ra dịch màu hồng nhạt, khí hư lẫn máu hồng, ra dịch nhầy lẫn máu… chính là dấu hiệu cho bạn biết bạn đang có nguy cơ mắc các căn bệnh về phụ khoa, tử cung hay âm đạo như: viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,… nếu như để lâu không chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm. Khi bệnh trở nên nặng hơn có thể dẫn đến nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, căn bệnh này khiến chị em phụ nữ mất đi khả năng sinh sản, dẫn đến hiện tượng vô sinh ở nữ giới.

Gây ra vô sinh ở nữ hoặc thậm chí tử vong nếu máu chảy quá nhiều khi quan hệ

Triệu chứng ra máu sau khi quan hệ

Trong một số trường hợp, tình trạng chảy máu trong khi quan hệ có thể xảy ra ngay trong lúc lâm trận. Tuy nhiên lại có một số trường hợp là  hiện tượng quan hệ xong hôm sau ra máu. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra máu và mức độ của nguyên nhân mà máu có thể ra nhiều hay ít, ồ ạt hay từng giọt, quan hệ xong ra máu hồng hoặc ra máu nâu ngay sau khi quan hệ. Bệnh cạnh đó quan hệ xong hôm sau ra máu còn kèm theo các hiện tượng như đau bụng dưới ra máu tươi, đau bụng dưới ra máu nâu, đau hông, đau thắt lưng, quan hệ xong thấy ra dịch màu hồng hay sau khi quan hệ ra khí hư màu nâu nhiều, khí hư có máu sau khi quan hệ… Các hiện tượng này thể hiện rõ chị em đang mắc phải các căn bệnh về viêm nhiêm.

Nếu mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ngoài biểu hiện chảy máu sau cuộc”yêu” còn kèm theo hiện tương đau bụng dưới âm ỉ, đau lưng, đau hông, khí hư có màu sắc lạ…

Đặc biệt ở vài trường hợp nghiêm trọng hơn, ngoài chảy máu sau quan hệ vài ngày các chị em còn cảm thấy chóng mặt, đau đầu, huyết áp bị tuột, mệt mỏi… Do vậy, nên tiến hành kiểm tra sớm để phát hiện ra nguyên nhân của các tình trạng như ra máu sau khi quan hệ 1 ngay, ra máu sau khi quan hệ 2 ngày, sau khi quan hệ 3 ngày thì ra máu, chảy máu sau quan hệ 4 ngày, ra máu sau quan hệ 5 ngày hoặc thậm chí ra máu sau quan hệ 1 tuần.

Ra máu ngay sau khi quan hệ có thể là máu trong tinh dịch của bạn tình. Trong trường hợp này, tốt nhất là cả 2 nên tiến hành kiểm tra để biết chính xác tình trạng sức khỏe của mình.

Trong một số trường hợp đặc biệt, hiện tượng quan hệ ra máu đỏ tươi nhưng không đau có thể không phải đến từ người phụ nữ mà có thể là máu trong tinh dịch của bạn nam. Do đó, 2 người nên kiểm tra để biết chính xác tình trạng sau khi quan hệ bị ra máu đỏ tươi hay ra máu hồng sau khi quan hệ là của ai để có phương pháp giải quyết phù hợp.

Cách điều trị khi quan hệ xong có máu

Đối với trường hợp không nguy hiểm, chảy máu vùng kín sau khi quan hệ do rách màng trinh hay rong kinh… thì các chị em chỉ cần ngừng quan hệ và vệ sinh sạch sẽ vùng kín, ga giường, đồ lót. Nếu như kèm theo theo là ra chất nhầy màu hồng sau khi quan hệ hay ra dịch màu nâu nhạt sau khi quan hệ thì chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ để hiểu rõ hơn tình trạng sức khỏe của bản thân. Xem thêm: Nguy hiểm rình rập khi ra dịch màu nâu và đau bụng dưới.

Nếu chảy máu do rách màn trình hoặc rong kinh thì chị em không cần quá lo lắng. Nếu chảy máu có kèm theo những biểu hiện bất thường khác thì bắt buộc chị em phải đi khám phụ nhé!

Đối với trường hợp nguy hiểm, xuất huyết sau khi quan hệ hoặc có các bệnh về phụ khoa, âm đạo, tử cung từ trước thì các chị em nên đến ngay khoa sản của các cơ sở y tế để khám và đánh giá tình trạng bệnh.

Khi ra máu màu hồng nhạt sau khi quan hệ nguyên nhân do viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung hoặc viêm phụ khoa… các chị em nên có liệu trình điều trị rõ ràng để trị dứt điểm căn bệnh chảy máu sau khi quan hệ. Nếu để lâu có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở phụ nữ. Do đó việc điều trị kịp thời là hết sức quan trọng. Nếu có thắc mắc về hiện tượng chảy máu sau khi quan hệ, các chị em có thể gọi đến Phòng khám phụ khoa Hồng Đức số hotline 1900636831 để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Ý kiến phản hồi của khách hàng

tu van

TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÙNG CHUYÊN GIA PHỤ KHOA HỒNG ĐỨC?

Chuyên gia tư vấn sẽ gọi lại cho bạn trong vòng 30 phút. (*)

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Hotline: 1900 636 831

Đăng ký ngay