PHỤ KHOA HỒNG ĐỨC

Thương hiệu điều trị bệnh phụ khoa bằng đông y
hiệu quả và tin cậy nhất Việt Nam

Kiến thức phụ khoa

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì, dấu hiệu bệnh, triệu chứng & biểu hiện

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là sự tổn thương của tế bào lành tính trong cổ tử cung được phát triển ra bên ngoài và bị một số tác nhân gây bệnh tấn công làm cho viêm nhiễm. Đây là căn bệnh phụ khoa thường thấy ở phụ nữ đã quan hệ tình dục hoặc trải qua thời kỳ sinh sản. Căn bệnh sẽ biến chứng gây ung thư cổ tử cung nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Giai đoạn viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì ?

Đây là loại bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ trải qua tình trạng sinh sản hoặc có thể do hoạt động tình dục nhiều làm tổn thương âm đạo. Viêm lộ tuyến nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những nguy hiểm khó lường có thể gây ung thư cổ tử cung. Do vậy, chị em cần đi khám phụ khoa thường xuyên hơn khi phát hiện cơ thể có những biểu hiện bất thường để kịp thời hỗ trợ điều trị. Đặc biết, sau điều trị viêm lộ tuyến chị em cũng cần kiêng cử và chú ý giữ vệ sinh thì lúc đó bệnh không còn quay lại nữa.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt là những chị em đã có gia đình.

Dấu hiệu viêm tử cung lộ tuyến là gì

 • Đau phần hông eo, đau bụng dưới

Dấu hiệu đầu tiên viêm lộ tuyến cổ tử cung các chị em dễ thấy nhất chính là đau vùng xương chậu, có thể còn đau bụng kinh. Nếu cơn đau kéo dài không khỏi, các triệu chứng sẽ các vùng khác như dây chằng làm ảnh hưởng đến hoạt động tình dục và có thể dẫn đến vô sinh.

Thường xuyên bị đau phần lưng bụng dưới

 • Khi quan hệ bị chảy máu

Đây là dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung phát hiện sau hoặc trong khi quan hệ , bởi vì khi quan hệ tình dục, “cậu nhỏ” sẽ cọ xát khiến cho âm đạo của các chị em dễ dàng thấy viêm lộ tuyến cổ tử cung bị ra máu và cảm thấy đau rát. Trong trường hợp đó, bạn cần đến ngay phòng khám càng sớm càng tốt

Hình ảnh vùng kín ra máu

 • Khí hư đột ngột ra nhiều

Nếu mọi người để ý dấu hiệu viêm lộ tuyến tử cung sẽ dễ dàng thấy sự thay đổi về màu sắc của khí và mùi hôi. Bệnh sẽ càng nặng, khi khí hư ra càng nhiều và càng ngày càng nặng mùi hơn

Khí hư thường xuyên xuất hiện bất thường

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

Đa phần bệnh sẽ trải qua giai đoạn theo từng mức độ ảnh hưởng nặng hay nhẹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhận thấy mình đang ở triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn nào. Ở mức nhẹ những triệu chứng thường khó nhận biết vì không rõ ràng nên dễ tăng lên những mức độ nặng hơn.

Tùy vào mức độ viêm lộ tuyến mà biểu hiện ở mỗi giai đoạn là khác nhau. Bệnh càng nặng thì các triệu chứng càng rõ rệt.

 • Giai đoạn 1: Viêm tuyến lộ tử cung

Ở giai đoạn này là mức độ nhẹ nhất, vùng lộ tuyến chỉ bị chiếm khoảng không quá 1/2 cổ tử cung. Viêm lộ tuyến ven lỗ cổ tử cung và vùng kín sẽ ra nhiều khí hư bất thường màu xanh, vàng hoặc trắng. Thậm chí triệu chứng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ có mùi hôi và ngứa ngáy ở âm đạo. Lúc này viêm lộ tuyến cổ tử cung 8mm là khoảng cách ngắn nhất bác sĩ có thể can thiệp hỗ trợ điều trị kịp thời.

Giai đoạn 1, biểu hiện của bệnh chưa thực sự rõ ràng. Nhưng nếu để ý kĩ chị em có thể thấy những dấu hiệu bất thường như: khí hư ra nhiều, có màu trắng, vàng xanh, kèm theo là mùi hôi khó chịu, ngứa  vùng kín

 • Giai đoạn 2: Triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lúc này có thể biết được diện tích vùng lộ tuyến đã bị lan rộng ⅔ vùng cổ tử cung ( khoảng hơn 1cm-1,5cm ), Giai đoạn này, cần đến ngay bác sĩ để thăm khám và chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm hoặc sẽ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung 15mm, chữa viêm lộ tuyến 1cm 

Tình trạng viêm lộ tuyến cấp độ 2 đã nguy hiểm hơn nhiều, nếu chị em không phát hiện kịp thời bệnh sẽ chuyển nặng và có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung rất cao

Nguyên nhân viêm lộ tuyến là gì ?

 • Những nguyên nhân cơ bản:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung hường gặp ở phụ nữ đã sinh con, hoặc lạm dụng tình dục làm cho buồng trứng hoạt động mạnh, có thể gặp ở những trường hợp nạo hút và phá thai. Tuy nhiên, ở các chị em ở độ tuổi mãn kinh thì không tồn tại viêm lộ tuyến cổ tử cung nữa, nhưng bệnh cũng có thể gây ra cho những bạn trẻ ở tuổi dậy thì. 

Không phải phụ nữ đã lập gia đình mới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chị em chưa quan hệ cũng có nguy cơ bị mắc bệnh phụ khoa này.

 • Vệ sinh vùng kín: 

Không vệ sinh sạch sẽ âm đạo, đặc biệt là sau khi quan hệ: Khi quan hệ dương vật trực tiếp tiếp xúc với tử cung, khi đó “cậu nhỏ” của nam giới không được vệ sinh sạch sẽ, có thể mang vi khuẩn, tế bào gây hại vào thẳng trực tiếp tử cung, ban đầu sẽ gây viêm nhiễm sau đó là đến viêm lộ tuyến quanh lỗ cổ tử cung, lúc này chị em phát hiện có những dấu hiệu ngứa hoặc đau rát hãy liên hệ đến các phòng khám phụ khoa để được thăm khám kịp thời.

Vệ sinh “cô bé” sai cách, hoặc không vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ là nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp nhất ở phụ nữ

 • Chế độ ăn uống

Hằng ngay không đáp ứng hoặc ăn nhiều đồ cay ngọt quá cũng sẽ làm ảnh hưởng đến cổ tử cung, vì lúc này những đồ ăn cay sẽ làm thay đổi môi trường kiềm tạo điều kiện cho tế bào virus viêm xâm nhập và gây ra những bệnh về viêm lộ tuyến

Nỗi lo sợ mang tên viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hậu quả nghiêm trọng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khi thấy dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung hay triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nhẹ thì chớ nên coi thường bởi điều đó sẽ gây một số bệnh như vô sinh, ung thư cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến dù nhẹ hay nặng nếu không được hỗ trợ điều trị đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, thậm chí dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Dấu hiệu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung bác sĩ sẽ dựa vào hình ảnh lộ tuyến cổ tử cung để đánh giá mức độ nặng hay nhẹ của từng bệnh nhân. Hình ảnh bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nông là vùng tổn thương xuất hiện trên bề mặt vùng kín. Đối với biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung sâu các lớp tế bào mất hết, lớp đệm ở phía dưới xuất hiện lên bề mặt.

Thông qua kết quả xét nghiệm phụ khoa bác sĩ mới có thể chuẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe, mức độ viêm nhiễm của bệnh nhân và tư vấn phương pháp phù hợp.

Khi những dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất hiện lúc đó những vi khuẩn đang đẩy nhanh quá trình phát triển làm nhiễm trùng âm đạo, gây ung thư cổ tử cung.

Hậu quả nghiêm trọng của bệnh viêm tử cung

Xem thêm: Viêm cổ tử cung

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung qua các cấp độ khác nhau

 • Hình ảnh biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp 1:

Triệu chứng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung lúc này là đường kính lộ tuyến bị viêm rộng dưới khoảng 0,5cm. Mức độ gây hại cho tử cung chưa cao, nếu các chị được bác sĩ hỗ trợ điều trị sớm ở giai đoạn này có thể tránh được hậu quả về sau.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

 • Hình ảnh biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp 2:

Người bệnh có những dấu hiệu bất thường ở vùng kín, nên rất dễ nhầm lẫn giữa bệnh viêm phụ khoa khác.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

 • Hình ảnh triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp 3:

Lúc này dịch âm đạo ở các chị em xuất hiện nhiều, có lẫn máu và mùi hôi kèm theo hiện tượng xuất huyết âm đạo. Những cơn đau bụng ầm ĩ với tần suất ngày một nhiều hơn.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có mấy cấp độ

Dưới đây là những dấu hiệu về viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ với nhiều cấp độ khác nhau. Giúp chị em có thể dễ hình dung hơn về những triệu chứng viêm lộ tuyến nhằm có những biện pháp kịp thời. 

 • Dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1:

Diện tích vùng lộ tuyến rất nhỏ, tại đây sẽ xuất hiện những dấu hiệu như có mùi hôi ở âm đạo hay mùi tanh, khí xuất hiện màu vàng hoặc trắng đục có thể là màu xanh và ngứa vùng kín.

Khi vùng kín xuất hiện khí hư màu vàng, trắng đục hoặc xanh, âm đạo có mùi hôi, ngứa ngáy khó chịu thì có nguy cơ chị em đang bị viêm lộ tuyến độ 1.

 • Dấu hiệu bệnh viêm lộ tuyến tử cung độ 2:

Bệnh lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn này, người bệnh sẽ cảm thấy đau rát vùng kín, đặc biệt là khi lúc quan hệ, diện tích lộ tuyến lúc này chiếm hơn ½ bề mặt cổ tử cung.

Ở giai đoạn 2, bệnh nhân sẽ có những dấu hiệu bất thường như đau rát vùng kín, xuất huyết khi quan hệ… và bệnh đã bắt đầu chuyển biến phức tạp hơn.

 • Dấu hiệu nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3:

Diện tích vùng lộ tuyến lúc này viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng chiếm hơn ⅔ bề mặt cổ tử cung, người bệnh có thể còn bị xuất huyết bất thường trong lúc quan hệ. Hiện tượng viêm lộ tuyến cổ tử cung cực kì nguy hiểm, khả năng sinh sản chị em ở giai đoạn này sẽ cực kì thấp, gây hiếm muộn, và dẫn đến vô sinh.

Cấp độ 3 là cấp độ nặng nhất của viêm lộ tuyến tử cung, vùng bị viêm nhiễm chiếm diện tích gần hết cổ tử cung. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh hiếm muộn

Cách điều trị bệnh việm lộ tuyến cổ tử cung là gì ?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh viêm lộ tuyến tử cung. Tuy nhiên, có rất nhiều phương pháp có thể gây hậu quả xấu dẫn đến tiền mất tật mang mà còn không hết bệnh.

 •  Phương pháp Đốt điện:

Khi phát hiện có bệnh, các chị em thường chọn phương pháp đốt điện cổ tử cung vì đây là phương pháp truyền thống và khá phổ biến. Tuy nhiên phương pháp này lại mang đến cảm giác đau đớn và một số những biến chứng không mong muốn cho người bệnh.

Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không

 • Phương pháp Áp lạnh:

Đây là một phương pháp mới và tiến tiến nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ sử dụng khí nito lỏng, bay hơi ở nhiệt độ thấp (-50 độ C) để làm cho các tế bào gây viêm nhiễm ở cổ tử cung bị đông cứng và chết đi.

 • Phương pháp Cắt leep:

Kỹ thuật cắt leep là việc sử dụng sóng điện từ và phát điện cực tới tế bào viêm nhiễm để tiêu diệt và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Những tế bào vừa thu được sẽ đem đi xét nghiệm để chuẩn đoán có bị ung thư xâm nhập hay không. Ở phương pháp dao leep này bệnh nhân được hỗ trợ chữa trị viêm lộ tuyến và có thể xét nghiệm ung thư. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị còn tùy thuộc vào sức đề kháng của bệnh nhân và tình trạng tế bào viêm nhiễm.

 • Phương pháp Đặt thuốc viêm lộ tuyến:

Đây là phương pháp phổ biến và thường được áp dụng rộng rãi. Phương pháp này mang đến kết quả tốt và không đau đớn như các phương pháp trên. Hơn thế nữa, việc dùng thuốc đặt Đông y bổ sung thêm các dưỡng chất tốt cho cơ thể như Xà sàng tử, Hoàng bá, Xạ hương, Khổ sâm… có trong thành phần của thuốc giúp bệnh thuyên giảm và đỡ tốn kém hơn.

Một điều đáng lưu ý thêm nữa đó là việc sử dụng các phương pháp hiện đại như đốt điện, áp lạnh, cắt leep cũng không thể thuyên giảm được bệnh như phương pháp đặt thuốc. Vì hiệu quả của các phương pháp như đốt điện, cắt leep, áp lạnh không tuyệt đối và có thể tái phát trở lại. Do đó bạn nên liên hệ với chuyên gia Đông Dược Hồng Đức để được tư vấn thuốc đặt chữa viêm lộ tuyến hỗ trợ chữa trị căn bệnh của bạn. Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người. Do đó bạn hãy liên hệ số hotline 1900636831 để được hỗ trợ nhanh nhất.

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, chị em hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn

Góc giải đáp thắc mắc liên quan về bệnh viêm lộ tuyến là gì

Tại phòng khám Đông Dược Hồng Đức, các chuyên gia nhận được các câu hỏi liên quan đến vấn đề phụ khoa thường gặp như: viêm lộ tuyến tử cung là gì, viêm nội tuyến cổ tử cung là gì hay viêm lộ tuyến ctc là gì hoặc về vấn đề lộ tuyến cổ tử cung có thai được không và khi viêm lộ tuyến cổ tử cung đặt thuốc có khỏi không

Liên hệ số hotline Đông Dược Hồng Đức 1900 636 831 để được giải đáp tận tình những thắc mắc liên quan đến vấn đề phụ khoa thầm kín của chị em phụ nữ.

Hỏi : Chưa quan hệ có bị viêm lộ tuyến không ?

Có thể xảy ra với những trường hợp chưa quan hệ. Bởi nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm lộ tuyến là do vệ sinh không đúng cách hoặc do sử dụng các hoá chất, dung dịch kém chất lượng làm tác động đến thay đổi môi trường kiềm dẫn đến vi khuẩn, vi sinh trùng xâm nhập làm viêm lộ tuyến.

Chưa quan hệ cũng có nguy cơ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Hỏi : Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên ăn gì ?

Chế độ ăn cho người viêm lộ tuyến hàng ngày góp vai trò quan trọng trong việc quyết định tình trạng bệnh. Vậy nên thiết kế một chế độ ăn uống hợp lí là cần thiết trong giai đoạn bị viêm lộ tuyến. Sau đây là một vài thực phẩm nên ăn trong quá trình chữa viêm lộ tuyến:

Một chế độ ăn uống dinh dưỡng không những giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp cho quá trình điều trị viêm lộ tuyến diễn ra nhanh và hiệu quả hơn

 • Thực phẩm chứa axit omega thường có nhiều trong thịt cá hồi , cá thu,.. nó có khả năng chống viêm nhiễm tốt.
 • Tỏi có khả năng chống viêm, chống nấm rất hiệu nghiệm, giúp tăng khả năng miễn dịch cơ thể
 • Rau xanh, trái cây có chứa nhiều vitamin giúp phòng ngừa bệnh liên quan đến “cô bé” . Mặc khác, chị em nên lựa chọn trái cây có chứa hàm lượng đường ít.
 • Sữa chua giúp làm đẹp da, ngoài ra còn ngăn chặn nấm có hại trong âm đạo

Chị em chỉ cần thêm những loại cá giàu omega 3, rau củ quả, tỏi, sữa chua…vào mỗi bữa ăn sẽ giúp tăng cường sức đề kháng giúp viêm lộ tuyến cổ tử cung nhanh biến mất.

Hỏi : Viêm lộ tuyến nên đốt hay áp lạnh ?

Cả 2 phương pháp đều là những cách điều trị bệnh viêm lộ tuyến ở cổ tử cung với mục đích tiêu diệt các tế bào nhiễm khuẩn trên bề mặt cổ tử cung bị viêm. Sau khi áp dụng thì dấu hiệu khỏi viêm lộ tuyến rõ rệt, tế bào bị tiêu diệt sẽ tự tái tạo một bề mặt mới. Tuy nhiên, biểu hiện sau khi áp lạnh cổ tử cung sẽ để lại sẹo ở cổ tử cung sau quá trình khi thực hiện.

Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng, tốt nhất chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để làm những xét nghiệm cần thiết về tình trạng bệnh và lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp nhất.

Hỏi : Viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không ?

Chu kỳ kinh nguyệt viêm lộ tuyến có gây chậm kinh không đều là một vấn đề đáng quan tâm ở các chị em ở tuổi dậy hoặc viêm lộ tuyến cổ tử cung có làm chậm kinh không, nguyên do sự hoạt động của buồng trứng không ổn định hoặc có thể do lo lắng, stress trong công việc sẽ làm nồng độ nội tiết tố trong cơ thể tăng thất thường gây tác động xấu tới quá trình phóng noãn, trứng không rụng theo đúng chu kỳ. Theo như các bà mẹ gạo cội ở diễn đàn hướng dẫn cách chữa viêm lộ tuyến webtretho hay còn gọi là chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung webtretho cũng là kiến thức góp phần loại bỏ yếu tố gây rối loạn kinh nguyệt, giúp sinh hoạt bình thường hằng ngày thoải mái hơn, giúp khả năng sinh sản tỉ lệ tăng cao hơn.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậm kinh và kinh nguyệt không đều. Do môi trường trong vùng kín mất đi tính cân bằng, từ đó làm ảnh hưởng đến nội tiết tố nữ gây nhiều bất thường trong chu kì kinh nguyệt.

Hỏi : Viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây vô sinh không ?

Trên những diễn đàn viêm lộ tuyến cổ tử cung thường xuất hiện những câu hỏi như viêm lộ tuyến có gây vô sinh không, viêm lộ tuyến có thể có thai không hoặc điển hình hơn là cách chữa viêm lộ tuyến cho người chưa có gia đình. Các bác sĩ thường thăm khám và kiểm tra để đưa ra những phương pháp tốt nhất, hiệu quả nhất dành cho các chị em, may mắn là nếu bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm hoặc hơn thế nữa ở mức viêm lộ tuyến cổ tử cung 3cm thì bác sĩ có thể điều trị trong thời gian ngắn. Nếu phát hiện viêm lộ tuyến bị chảy máu thì quá muộn, bệnh viêm lộ tuyến khó phát hiện ra dấu hiện nên các chị em thường không để ý, nhưng nó lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc dẫn đến gây hiếm muộn ở phụ nữ. Khi chị em ở độ tuổi sinh sản nên thăm khám theo định kỳ tránh để vi khuẩn ký sinh qua thời gian nó sẽ gây tắc vòi trứng không cho tinh trùng chạm vào.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy lành tính nhưng nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời có thể làm giảm khả năng thụ thai, nguy cơ vô sinh hiếm muộn là rất cao.

Hỏi: Viêm lộ tuyến tử cung có thai được không ?

Tỷ lệ đậu mang thai khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 5cm hoặc bị lộ tuyến cổ tử cung toàn bộ trên bề mặt sẽ cực kì rất thấp bởi những vi khuẩn gây viêm dính tắc vòi trứng, gây viêm nội mạc. Hơn thế, diệt tuyến cổ tử cung sẽ làm cho tinh trùng yếu dần đi khi tiếp xúc với trứng bởi do nồng độ pH trong âm đạo tăng làm cho các “tinh binh” chưa tới âm đạo đã bị tiêu diệt gọn. Nếu như viêm lộ tuyến vẫn có thai thì nguy cơ cao sẽ bị sảy thai, sinh non, vỡ ối sớm,… Tuy nhiên, ở mức độ nhẹ thì câu hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không vẫn còn nhiều cơ hội có thể sinh con bình thường.

Bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung vẫn có thể mang thai và sinh con bình thường nhưng tỉ lệ đậu thai rất thấp. Nếu mang thai mà bệnh nhân chưa được điều trị bệnh viêm lộ tuyến thì có nguy cơ sẽ bị sảy thai, sinh non, vỡ ối sớm,… nguy hiểm cho mẹ và bé.

Viêm lộ tuyến nông có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ ?

Đối với viêm tiền lộ tuyến ( viêm lộ tuyến độ 1 ), âm đạo bệnh nhân sẽ có mùi hôi, khí hư, cơ thể sẽ cảm thấy ngứa ngáy. Trong thời gian này tránh quan hệ nhiều lần, ăn những đồ ăn cay nóng bởi vì đồ ăn cay nóng sẽ làm môi trường kiềm thay đổi đột ngột gây tổn thương tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 cũng có thể gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ.

Hi vọng những thông tin trên giúp ít cho các chị em chúng ta có thể sống thoải mái, vui vẻ hơn và bớt lo lắng hơn về những bệnh của chị em. Nếu có thắc mắc về dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì hoặc cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đông y hay có những thông tin nào cần chia sẻ, tâm sự hãy gọi ngay đến số 1900 636 831 .

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, chị em hãy mạnh dạn liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn

 

 

Last modified on Tháng Tám 5th, 2019 at 12:16

TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÙNG CHUYÊN GIA PHỤ KHOA HỒNG ĐỨC?

Chuyên gia tư vấn sẽ gọi lại cho bạn trong vòng 30 phút. (*)

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Hotline: 1900 636 831

Đăng ký ngay