PHỤ KHOA HỒNG ĐỨC

Chữa viêm phụ khoa chuyên sâu từ thảo dược

Kiến thức phụ khoa

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ tình dục không – Hỏi đáp

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới là căn bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuyện chăn gối của bệnh nhân. Vậy, viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không? Viêm lộ tuyến có kiêng quan hệ không?

Hỏi: Em đi khám và bác sĩ kết luận em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vợ chồng em đều kiêng quan hệ, nhưng do không gần gũi nhau trong một thời gian khiến tình cảm không còn được vui vẻ. Em muốn hỏi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không?

Nếu viêm lộ tuyến cổ tử cung chưa được điều trị triệt để, kiêng quan hệ vợ chồng là giải pháp tốt cho cả bản thân và bạn tình.

Đáp: Tình dục là biện pháp giữ lửa trong đời sống hôn nhân. Tuy nhiên, khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung, sẽ ảnh hưởng đến “sinh hoạt vợ chồng” của chị em. Vậy, nếu bị viêm lộ tuyến có quan hệ được không?

viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không là vấn đề nhiều chị em thắc mắc

Thông thường, về vấn đề viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không thì bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chuyên khoa nhắc nhở kiêng quan hệ khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và sau khi điều trị bệnh dứt điểm 8 tuần để cơ thể hồi phục hoàn toàn và nhanh chóng.

Quan hệ mạnh bạo dễ “động” đến vết thương nơi cổ tử cung, khi đó vi khuẩn sẽ xâm nhập khiến tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng hơn, tăng nguy cơ dẫn đến ung thư.

Khi bệnh nhân quan hệ tình dục, dương vật có thể ma sát với cổ tử cung gây xước và có thể gây loét, chảy máu. Hơn nữa, vi khuẩn có hại sẽ có cơ hội xâm nhập và tiến sâu vào biểu mô cổ tử cung làm tình trạng viêm nhiễm có nguy cơ lan rộng và nặng hơn. Ngoài ra, trong suốt quá trình quan hệ, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn, không đạt được khoái cảm như mong muốn.

Bên cạnh đó, viêm cổ tử cung hiện nay là một căn bệnh phụ khoa rất phổ biến. Nếu bạn đang thắc mắc chưa quan hệ có bị viêm cổ tử cung không, nếu b viêm cổ tử cung có nên quan hệ khôngclick xem thêm: Viêm cổ tử cung có lây sang chồng không?

Ý kiến phản hồi của khách hàng

Điều trị viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu?

Hãy nghe tâm sự của chị T. (Vĩnh Phúc): “Tôi đang trong quá trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bác sĩ có dặn dò là không được quan hệ khi đang điều trị viêm lộ tuyến. Tuy nhiên, sau 1 tuần, vợ chồng tôi không kiêng được mà đánh liều quan hệ dù nhẹ nhàng và có dùng bao cao su. Sau đó có ra chút máu và đau bụng nhẹ rồi hết ngay. Tôi đi khám lại và giật mình khi biết bệnh bị tái phát và có dấu hiệu nặng hơn. Lần này, việc điều trị khó khăn hơn và lâu hơn. Chi phí chữa trị cũng tốn kém hơn khá nhiều. Nếu như tuân thủ theo lời của bác sĩ thì có lẽ tôi đã khỏi được bệnh.” Đây cũng là câu trả lời cho thắc mắc bị viêm lộ tuyến có nên quan hệ không.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không?

Để điều trị bệnh hiệu quả cần sự thông cảm và chia sẻ của cả hai vợ chồng

Thông thường, khi mắc bệnh, vì tâm lý xấu hổ mà chị em thường âm thầm chữa trị mà không chia sẻ với chồng. Trong khi đó, việc điều trị bệnh đòi hỏi sự thông cảm và chia sẻ của cả hai vợ chồng. Nếu người chồng không đòi hỏi quan hệ hoặc sẵn sàng dùng thuốc trị bệnh cùng vợ thì sẽ giúp việc điều trị tiến triển tốt hơn.

Quan hệ tình dục khi bệnh chưa hồi phục hoàn toàn để lại biến chứng khôn lường.

Cho dù thuốc có đang đáp ứng điều trị tốt với chỗ viêm đó thì nó vẫn chưa hoàn toàn bình phục hẳn, nếu bạn vẫn quan hệ tình dục trong giai đoạn này sẽ có những tác hại như sau:

  • Làm giảm tác dụng điều trị của thuốc.
  • Vết thương chưa liền hẳn có thể bị tổn thương trở lại và thậm chí bị bội nhiễm các loại vi khuẩn khác.

Quan hệ sau khi đặt thuốc không những làm giảm tác dụng của thuốc mà còn làm cho tình trạng viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn.

  • Đối với câu hỏi vợ bị viêm lộ tuyến có lây sang chồng không thì câu trả lời là rất có thể sẽ xảy ra hiện tượng lây nhiễm chéo với người chồng. Quan hệ là con đường nhanh nhất khiến các tác nhân gây bệnh lây sang chồng. Bộ phận sinh dục của người chồng sẽ có nguy cơ bị viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo… Ngược lại, nếu người chồng mang mầm bệnh nhưng không có biểu hiện lâm sàng, khi quan hệ lại làm lây bệnh cho vợ, khiến quá trình điều trị kéo dài.

Quan hệ khi bị viêm lộ tuyến, vợ có thể lây bệnh viêm lộ tuyến sang chồng và ngược lại.

Do vậy, dù áp dụng phương pháp điều trị nào, chị em cũng không nên vội vã “đánh liều” cho đến khi bệnh được điều trị khỏi. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu lại việc sinh hoạt vợ chồng.

Quan hệ tình dục có dùng bao cao su khi bị viêm lộ tuyến được không?

Ở trên, chúng tôi đã trả lời câu hỏi viêm lộ tuyến có được quan hệ không. Việc dùng bao cao su để quan hệ “cho đỡ thèm” chỉ được cái sướng trước mắt mà gây ra nhiều tác hại về sau. Điều đó chỉ có thể giúp người chồng không bị lây nhiễm. Chứ bao cao su không giúp được gì cho chị em cả mà lại ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lành bệnh. Vì vậy, cần cố gắng kiêng cữ để điều trị cho khỏi hẳn bệnh, bảo vệ an toàn cho sức khoẻ của mình.

dùng bao cao su khi bị viêm lộ tuyến

Dùng bao cao su không giúp ích gì cho chị em trong quá trình điều trị bệnh

Đốt viêm lộ tuyến có quan hệ được không?

Hiện nay, đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là biện pháp được nhiều nơi sử dụng để điều trị căn bệnh phụ khoa phổ biến này.

Nhiều chị em thắc mắc đốt viêm lộ tuyến có kiêng quan hệ không và đốt lộ tuyến bao lâu thì quan hệ được để có thể gần gũi với chồng bình thường.

Đốt lộ tuyến có thể được thực hiện bằng các kỹ thuật khác nhau và tuỳ từng kỹ thuật mà tổn thương để lại ở cổ tử cung cũng khác nhau. Vì vậy, thời gian vết thương lành lại nhanh hay chậm cũng khác nhau.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sau đốt

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sau đốt

Thông thường, các bác sĩ sẽ khuyên chị em tuyệt đối kiêng quan hệ khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung trong ít nhất 8 tuần. Thực tế, càng kiêng được lâu thì cổ tử cung sẽ càng nhanh tái tạo lành lặn và bệnh mau khỏi hơn. Việc tránh quan hệ sau khi đốt điện cổ tử cung là biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khoẻ của bệnh nhân. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc đốt nang naboth kiêng quan hệ bao lâu thì có thể tìm hiểu thêm ở đây: Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Sau khi đốt lộ tuyến, chị em nên kiêng quan hệ ít nhất 8 tuần, tốt nhất là kiêng đến khi bệnh được trị khỏi hoàn toàn.

Có không ít trường hợp lỡ quan hệ sau khi đốt viêm lộ tuyến 1, 2 tuần đã xảy ra tình trạng chảy máu, bội nhiễm vô cùng nguy hiểm, làm cho việc điều trị bệnh lâu khỏi hơn, chi phí tốn kém, thậm chí gây vô sinh. Do đó, chị em cần nói cho ông xã biết vấn đề quan hệ sớm sau khi đốt điện sẽ gây nguy hiểm để có thể được thông cảm và việc kiêng quan hệ khi đang điều trị viêm lộ tuyến cũng thuận lợi hơn.

Trường hợp quan hệ sau khi đốt lộ tuyến bị ra máu vô cùng nguy hiểm, có nguy cơ dẫn đến vô sinh nếu không được điều trị kịp thời.

Không chỉ lưu ý vấn đề đốt viêm lộ tuyến có kiêng quan hệ không, chị em cũng cần lưu ý thêm về tình trạng vùng kín của mình sau khi đốt. Trong 1 tuần đầu, vùng kín sẽ tiết nhiều dịch màu vàng. 1 tuần sau đó, chất dịch có thể chuyển sang màu hồng nhạt. Nếu xảy ra các biểu hiện sau đốt điện tử cung bất thường như âm đạo có mùi khó chịu, đau bụng dưới, ra máu bất thường… thì chị em cần tái khám ngay để tránh biến chứng.

Bạn thắc mắc đốt lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền, đốt cổ tử cung cần kiêng những gì. Bạn đang lo lắng liệu rằng có thể có thai sau khi đốt lộ tuyến được không và đốt viêm lộ tuyến có đẻ thường được không. Bạn không biết trong trường hợp sau khi đốt lộ tuyến bị ra máu hay sau khi đốt lộ tuyến vẫn ra khí hư thì phải làm sao, cách vệ sinh sau khi đốt viêm lộ tuyến. Click xem thêm: Đốt viêm lộ tuyến bao lâu thì khỏi

Đặt thuốc viêm lộ tuyến có được quan hệ không?

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để điều trị bệnh thì viêm lộ tuyến cổ tử cung đặt thuốc có khỏi không? Đặt thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung là cách hữu hiệu hiện nay để điều trị bệnh. Phương pháp này có công dụng nhanh lên vùng bị viêm nhiễm. Liệu trình đặt thuốc dài hay ngắn tuỳ theo tình trạng cụ thể của bệnh.

thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung Hồng Đức hiệu quả và an toàn

Thuốc đặt Hồng Đức có những ưu điểm sau:

– Nguyên tắc điều trị bệnh là chữa từ gốc, trước khi điều trị phải tìm ra nguyên nhân để xác định liệu trình phù hợp.

– Bào chế từ thảo dược thiên nhiên như: xà sàng tử, ngũ bột tử, xạ hương… đảm bảo điều trị bệnh an toàn và hiệu quả.

– Dễ sử dụng, có thể thực hiện điều trị tại nhà.

– Giúp tăng cường miễn dịch, hạn chế tái phát.

Thuốc đặt Hồng Đức được bào chế từ thảo dược thiên nhiên nên cơ thể dễ hấp thụ, thuốc lành tính, dễ sử dụng, có thể điều trị bệnh hiệu quả tại nhà, hạn chế tái phát mà không cần tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

Vậy, đặt thuốc viêm lộ tuyến có quan hệ được không? Chị em khi sử dụng liệu trình đặt thuốc của Hồng Đức cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Trước khi đặt thuốc nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ.
  • Tuân thủ sự hướng dẫn của các lương y ở Hồng Đức. Thực hiện đúng cách và đủ thời gian để có kết quả tốt nhất.

Nếu muốn khỏi bệnh, chị em không thể quên những việc sau: giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, kiêng quan hệ, ăn uống dinh dưỡng,… đặc biệt phải tuân thủ theo hướng dẫn để có kết quả như mong đợi.

  • Đối với thắc mắc của nhiều chị em là đặt thuốc viêm lộ tuyến có được quan hệ không hay đặt thuốc viêm cổ tử cung có quan hệ được không và vừa quan hệ xong có đặt thuốc được không thì câu trả lời là nên kiêng cữ quan hệ tình dục trong quá trình đặt thuốc kể cả có sử dụng bao cao su. Bởi lúc này cần tránh tối đa những tác động từ bên ngoài vào âm đạo. Vậy ngừng đặt thuốc bao lâu thì được quan hệ? Hãy đợi bệnh được chữa trị khỏi hẳn và tham khảo ý kiến của các lương y ở Hồng Đức.

Chị em không muốn làm giảm hiệu quả của thuốc cũng như kéo dài thời gian điều trị thì tuyệt đối không nên quan hệ sau khi đặt thuốc.

Ý kiến phản hồi của khách hàng

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không, vui lòng liên hệ với các chuyên gia ở Phụ khoa Hồng Đức theo số hotline: 1900 636 831.

 

tu van

TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÙNG CHUYÊN GIA PHỤ KHOA HỒNG ĐỨC?

Chuyên gia tư vấn sẽ gọi lại cho bạn trong vòng 30 phút. (*)

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Hotline: 1900 636 831

Đăng ký ngay