PHỤ KHOA HỒNG ĐỨC

Chữa viêm phụ khoa chuyên sâu từ thảo dược

Kiến thức phụ khoa

Ra dịch màu nâu là hiện tượng gì, khác gì so với ra chất nhầy màu trắng trong

Màu sắc của dịch tiết luôn thường được quan sát để xem xét tình trạng sức khỏe của bản thân. Khi ra dịch nhầy trắng dính có mùi, chất nhầy vón cục, ra dịch nhầy kèm ít máu hay khí hư có màu sẽ thường khiến các bạn nữ cảm thấy lo lắng. Bạn nên quan sát xem dịch tiết có màu gì để hiểu được đâu là bình thường và dịch tiết màu nào thì nên đi khám bác sĩ ngay.

Khi cơ thể bình thường, dịch tiết thường ra chất nhầy màu trắng trong như lòng trắng trứng gà.

Dịch tiết âm đạo là gì?

Khi bước vào độ tuổi dậy thì, vùng kín sẽ xuất hiện dịch tiết âm đạo hay còn gọi là khí hư. Khi cơ thể bình thường, dịch tiết thường ra chất nhầy màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, không có mùi đặc biệt và kéo thành sợi.Lượng dịch tiết ra nhiều hay ít lại tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Dịch tiết âm đạo có chức năng làm sạch, cuốn trôi tế bào chết, cung cấp chất bôi trơn để âm đạo không bị tổn thương trong trường hợp quan hệ tình dục. 

Ở giai đoạn trước kỳ kinh nguyệt – giai đoạn rụng trứng thì ra khí hư như lòng trắng trứng khá nhiều, chất nhầy cổ tử cung ra nhiều do bộ phận sinh dục lúc này bị kích thích. Quan hệ lúc lượng dịch tiết ra trong khoảng thời gian rụng trứng sẽ tăng khả năng thụ thai lên cao.

Quan hệ lúc lượng dịch tiết ra trong khoảng thời gian rụng trứng sẽ tăng khả năng thụ thai

Đối với một số người, khi cơ thể bình thường sẽ tiết ra chất nhầy màu trắng hay dịch tiết trong. Tuy nhiên dịch tiết âm đạo lại có nhiều màu và mức độ đặc loãng khác nhau tùy thuộc vào mỗi người và thời điểm của họ trong chu kì kinh nguyệt.

Dịch tiết âm đạo có nhiều màu sắc và mức độ đặc loãng khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cơ thể của mỗi người. 

Bạn sẽ thường thấy huyết trắng đặc như keo, huyết trắng vón cục như bã đậu, khí hư lẫn máu hồng, ra dịch nhầy màu nâu giữa kỳ kinh, huyết trắng có màu hồng nhạt, ra dịch nhầy lẫn máu do máu của kinh nguyệt còn vướng lại… và còn rất nhiều trường hợp khác có thể gặp phải. 

Hình ảnh huyết trắng đặc như keo thường gặp ở chị em phụ nữ

Khi có dịch màu trắng là cơ thể bình thường đúng không?

Khi hiện tượng dịch trắng vón cục xuất hiện đơn lẻ, không có mùi hoặc không gây ngứa thì đấy là huyết trắng sinh lí bình thường.

Huyết trắng thường thể hiện được tình trạng sức khỏe của chị em phụ nữ.

Trong lúc mang thai chị em thường thấy huyết trắng vón cục khi mang thai hoặc đặc biệt là sau khi quan hệ ra dịch màu trắng nhiều hơn do cơ quan sinh dục bị kích thích. Cho nên huyết trắng ra lúc nhiều lúc ít tùy thuộc vào trạng thái của cơ thể.

Thông thường huyết trắng được chia làm 2 loại là huyết trắng sinh líhuyết trắng bệnh lí

Huyết trắng sinh lí có tác dụng tốt cho cơ thể vì giúp làm sạch vùng kín và là chất bôi trơn giúp việc quan hệ tình dục trở nên thuận tiện hơn. Lúc này quan hệ ra huyết trắng vón cục, không màu, không mùi hôi, không gây ngứa rát cho vùng kín.

Huyết trắng sinh lí có tác dụng tốt cho cơ thể vì giúp làm sạch vùng kín, quan hệ dễ dàng

Huyết trắng bệnh lí là khi huyết trắng đó có kèm theo mùi hôi, ngứa… Đây là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở nữ giới.

 • Huyết trắng vón cục màu xanh và ngứa hay vùng kín ra dịch màu xanh thì thường là dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung.

Huyết trắng bệnh lí là huyết trắng có kèm theo mùi hôi, ngứa…

 • Huyết trắng đóng thành mảng có mùi, huyết trắng ra nhiều vón cục và ngứa, vùng kín ra dịch màu nâu đen hôi là biểu hiện cho bệnh viêm âm đạo. Xem thêm: Vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi gây ra viêm âm đạo

Bạn có thể bị viêm âm đạo khi cơ thể ra khí hư màu đen và hôi

Ra dịch màu nâu là hiện tượng gì?

Dịch nâu là trường hợp khí hư có màu ở phụ nữ. Nhiều chị em thường không biết ra dịch màu nâu là hiện tượng gì và nguyên nhân chất nhầy màu nâu nhạt vì đâu nên thường rất lo lắng.

Các chị em cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng dịch nâu để có cách chữa trị hợp lí và nhanh chóng

Huyết trắng có màu đỏ lợt hơi thiên nâu kèm theo ngứa, hôi thường được xem là một trong các dấu hiệu bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Chúng ta nên hiểu rõ được nguyên nhân bị ra dịch nhầy màu nâu có mùi này, nguồn gốc ra dịch màu nâu đỏ ngứa của căn bệnh ra dịch nhầy màu đỏ mới có thể chữa trị đúng và nhanh chóng.

Dịch nâu là trường hợp khí hư có màu ở phụ nữ

Theo như các nghiên cứu cho thấy có khoảng 10% phụ nữ đã trải qua tình trạng thấy xuất hiện khí hư lẫn máu nâu ở vùng kín trong giai đoạn kì kinh và đây được xem là hiện tượng bình thường nếu không kèm theo ngứa và có mùi.

Có hơn 10% phụ nữ từng trải qua tình trạng xuất hiện dịch màu nâu tại vùng kín

Ra khí hư màu nâu đỏ giữa chu kỳ, ra dịch nhầy màu nâu trước kỳ kinh, ra dịch màu nâu giữa kỳ kinh, ra dịch màu nâu trước kỳ kinh là do máu từ kinh nguyệt sót lại khiến dịch có màu.

Tình trạng dịch có màu do tác nhân sinh lí thường không đáng lo, tuy nhiên do tác nhân bênh lí lại rất nguy hiểm

Theo như các chuyên gia nếu tình trạng ra dịch màu nâu nhạt do các tác nhân sinh lí thì không có gì đáng lo, chỉ cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên nếu nguyên nhân sạch kinh 1 tuần lại có ra máu nâu là do các tác nhân bệnh lí thì sẽ khá nguy hiểm.

Nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ tránh các vi khuẩn, tạp khuẩn có cơ hội phát triển

Các nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng ra dịch nhầy màu nâu kèm máu ở vùng kín phụ nữ

–          Tác nhân sinh lí:

+ Khi dịch nâu được phát hiện ở gần thời gian hành kinh như xuất hiện ra khí hư màu nâu đỏ giữa chu kỳ, ra chất nhầy màu nâu giữa chu kỳ hoặc khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt, khí hư màu nâu giữa kỳ kinh thì bạn không nên quá lo lắng, đây là hiện tượng bình thường ở nữ giới.

Dịch có màu nâu xuất hiện gần khoảng thời gian hành kinh được xem là hiện tượng bình thường

+ Dấu hiệu mang thai: Hiện tượng âm đạo có máu nâu hoặc dịch nâu cũng có thể là biểu hiện đầu tiên của việc có thai, đây là chỉ điểm việc thụ thai thành công. Nếu khí hư có lẫn tia máu khi mang thai thì bạn nên kiểm tra việc mình có thai không bằng que thử thai nhé.

Quan hệ tình dục lần đầu hay sai cách gây tổn thương vùng kín khiến dịch lẫn máu có màu nâu

+ Khi quan hệ tình dục, cũng sẽ có trường hợp thấy xuất hiện ra dịch màu nâu kéo dài, ra dịch nâu nhưng không đau bụng. Có thể trong lần quan hệ đầu màng trinh bị rách ra máu, hòa lẫn vào dịch nhầy như lòng trắng trứng tạo thành dịch nâu.

Quan hệ lần đầu màn trinh rách dẫn đến hiện tượng ra máu hòa lẫn vào khí hư là vấn đề không đáng lo ngại.

Hoặc nếu không phải quan hệ lần đầu tiên, nhưng do âm đạo vẫn còn khô rát, khi làm chuyện ấy sẽ khiến âm hộ bị tổn thương, đau rát, chảy máu. Ra chất nhầy màu trắng trong sau khi quan hệ hòa cùng máu cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng ra khí hư màu nâu lẫn máu, ra chất nhầy lẫn máu.

Âm hộ khô rát không những ảnh hưởng đến cảm xúc khi “yêu” mà còn cản trở dương vật xâm nhập khiến âm hộ bị trầy xướt, chảy máu bất thường.

+ Khi bản thân bị stress, ăn uống không lành mạnh, nghỉ ngơi không thường xuyên sẽ khiến cơ thể bị suy nhược từ đó cũng dẫn đến hiện tượng xuất hiện dịch nâu.

Khí hư có màu và mùi là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

 

–          Tác nhân bệnh lí

+ Mất cân bằng nội tiết tố do ăn uống sai cách, sử dụng các loại thuốc hoặc các dụng cụ phòng tránh thai… Khi gặp hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố thì bên cạnh khí hư màu nâu đen không mùi tại vùng kín thì chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ bị thay đổi theo.

Các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm vùng chậu… đều thuộc tác nhân bệnh lí gây ra hiện tượng dịch có màu

+ Viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm vùng chậu, viêm lộ tuyến dạ con…khiến tử cung bị viêm, để lâu dẫn đến lở loét, xuất hiện các đốm máu nhỏ làm xuất hiện dịch nâu trong vùng kín.

+ Tử cung lớn: Khi tử cung mở rộng sau sinh cũng dẫn đến hiện tượng khí hư màu nâu đỏ không mùi.

Dịch có màu có mùi gây trở ngại rất lớn đến quan hệ vợ chồng

Lưu ý: Nếu như hiện tượng ra dịch nhầy màu nâu trước kỳ kinh, ra dịch màu nâu trước kỳ kinh, ra dịch nhầy màu nâu giữa kỳ kinh hoặc ra dịch màu nâu sau kỳ kinh xuất hiện thường xuyên trên 3 tháng hoặc kèm theo các triệu chứng như ngứa vùng kín, dịch có mùi hôi, đau vùng bụng dưới hay thắt lưng thì bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng của bản thân.

Nên đi khám bác sĩ nếu hiện tượng dịch có màu xuất hiện thường xuyên và kèm theo các triệu chứng lạ

Tại sao lại có khí hư màu vàng đặc dính?

 • Việc ra dịch màu vàng không mùi khi mang thai, khí hư màu vàng sau sinh, sau sinh 2 tháng ra dịch màu vàng hay màu khác là do việc viêm nhiễm các loại nấm khác nhau. Thường ở hiện tượng này bệnh nhân bị nhiễm tạp trùng như Mycoplasma hoặc Gardnerella vaginalis.

  Vi khuẩn Gardnerella gây ra viêm âm đạo dưới góc nhìn kính hiển vi

 • Bên cạnh đó còn có thể là do sự sụt giảm nội tiết hoặc dịch có mang theo tế bào niêm mạc trong giai đoạn mang thai và sau sinh nên sẽ ra chất nhầy màu vàng khi mang thai, thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng.

  Khí hư có màu, có mùi hôi và gây ngứa vùng kín là biểu hiện của nhiều loại bệnh. Trong đó nguy hiểm nhất là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, ung thư cổ tử cung…

 • Khí hư màu vàng nhạt không mùi ở một số trường hợp sẽ là sản dịch. Sau khi sinh thường phụ nữ sẽ thấy sản dịch – đây là loại dịch thừa từ bài tiết trong tử cung. Sản dịch thường ra liên tục trong 1 tuần tạo ra khí hư màu vàng nhưng không ngứa. Lúc này dịch sẽ là khí hư màu vàng không hôi. Sau đó 2 tuần thì chuyển lại thành màu trắng do đã bài trừ hết dịch thừa.

  Khí hư màu vàng nhạt không mùi ở một số trường hợp sẽ là sản dịch

 • Khi khí hư màu vàng và ngứa thường dẫn đến bệnh polyp tử cung hoặc nặng hơn là ung thư cổ tử cung. Khi đó việc quan hệ tình dục sẽ trở nên khó khăn vì thường ra máu bất thường sau quan hệ dù không phải là quan hệ lần đầu tiên. Âm đạo trở nên đau rát, ngứa ngáy, khó chịu.

Dịch vàng và ngứa thường dẫn đến bệnh polyp tử cung hoặc nặng hơn là ung thư cổ tử cung

Tại sao lại ra dịch hồng hoặc ra dịch nhầy màu nâu khi mang thai?

Cũng như lứa tuổi dậy thì, khi vùng kín tiết ra chất nhầy màu trắng trong khi mang thai, ra dịch nhầy như lòng trắng trứng khi mang thai, dịch nhầy như lòng trắng trứng hay ra chất nhầy màu trắng khi mang thai là biểu hiện cơ thể vẫn bình thường.

Phụ nữ mang thai nên lưu ý khi dịch nâu xuất hiện nhiều lần và trong thời gian dài

Nhưng khi ra chất nhầy màu nâu khi mang thai, ra dịch màu nâu khi mang thai 6 tuần, ra dịch màu nâu khi mang thai 3 tháng đầu, huyết trắng có lẫn sợi máu khi mang thai thì các bà bầu cần phải lưu ý.

Có nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ đang mang thai gặp hiện tượng dịch có màu

Và dưới đây là một số nguyên nhân phụ nữ mang thai thường gặp hiện tượng ra dịch màu nâu kéo dài hoặc ra dịch hồng khi mang thai:

 • Khi mang thai ra máu màu nâu nhưng không đau bụng xuất hiện từ 2-6 ngày ở phụ nữ có thai là do quá trình trứng được thụ tinh. Ở giai đoạn đầu của thai kì đây là hiện tượng được xem là hết sức bình thường.

Ở giai đoạn đầu của thai kì đây là hiện tượng được xem là hết sức bình thường

 • Hiện tượng dịch nhầy cổ tử cung khi mang thai có màu nâu có thể do hiện tượng tụ máu thai gây ra. Khi phụ nữ đã lớn tuổi nhưng vẫn muốn có thai sẽ sẽ thấy hiện tượng ra dịch nhầy lẫn máu khi mang thai hay còn gọi là tụ dịch màng nuôi, tụ máu thai. Ra dịch màu nâu và đau bụng dưới khi mang thai này dễ dẫn đến sảy thai, thai chết lưu…

Ra dịch màu nâu kèm hiện tượng đau bụng dưới khi đang mang thai là rất nguy hiểm

 • Ngoài giai đoạn đầu của thai kì thì hiện tượng ra dịch màu nâu khi mang thai cũng thường xuất hiện vào cuối thai kỳ vì lúc này sắp đến giai đoạn chuyển dạ sinh con. Nút nhầy cổ tử cung khi mang thai bong ra khiến việc dịch bị tiết ra hòa cũng máu gây ra hiện tượng dịch nâu cuối thai kì.

Khí hư kèm đau bụng dưới là dấu hiệu bệnh viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung…

 • Ngoài ra đây cũng là một dấu hiệu của hiện tượng mang thai bên ngoài cổ tử cung. Hiện tượng chất nhầy ở cổ tử cung khi mang thai này cũng rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến sảy thai bất cứ lúc nào vì liên quan đến tử cung. Xem thêm: Ra chất nhầy cổ tử cung đặc khi mang thai ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Nếu đau bụng và ra dịch hồng thì có thể thai phụ đã bị động thai hoặc sảy thai

 • Nếu như đau bụng lâm râm và ra dịch hồng, ra dịch màu hồng khi mang thai, ra khí hư màu hồng nhạt khi mang thai kèm đau thắt lưng nhưng cổ tử cung thì vẫn đóng cứng thì có thể thai phụ đã bị động thai hoặc sảy thai. Cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và điều trị.

Phụ nữ mang thai cần đi khám khi gặp hiện tượng dịch có màu và đau bụng dưới, đau thắt lưng

Nguyên nhân ra khí hư màu nâu sau sinh và ra ra khí hư màu vàng sau khi sinh

 • Kích thước tử cung ảnh hưởng đến màu sắc của khí hư. Do sau sinh tử cung bị giãn ra và không thể co lại như kích thước ban đầu do đó sẽ dễ ra máu. Sau sinh 3 tháng vẫn ra máu, sau sinh 2 tháng vẫn ra máu, sau sinh 3 tháng ra nhiều huyết trắng, sau sinh 3 tháng ra nhiều khí hư hơn… là hiện tượng rất thường gặp. Tuy nhiên hiện tượng ra dịch màu nâu sau sinh, ra dịch nhầy màu nâu sau sinh, ra dịch nhầy màu vàng sau sinh chỉ xuất hiện trong giai đoạn kinh và thường không kéo dài.

Phụ nữa sau sinh có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa nghiêm trọng

 • Ở phụ nữ sau sinh sẽ thường mắc bệnh viêm nội mạc tử cung do dịch có tia máu, ra dịch có lẫn máu và các vi khuẩn, kí sinh trùng gây ra. Bệnh sẽ gây nhiều nguy hại nếu như không được điều trị kịp thời và thường có dấu hiệu là có huyết trắng màu vàng sau khi sinh.

Bệnh viêm cổ tử cung được xem là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ sau sinh

 • Bệnh viêm cổ tử cung: Thông thường chị em thường lơ là căn bệnh này cho đến khi nó trở nặng. Ra khí hư màu xanh sau khi sinh, sau sinh 2 tháng ra dịch nâu, ra dịch màu xanh sau sinh và đau bụng âm ỉ là dấu hiệu của căn bệnh này.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu để lâu sẽ gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

 

 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh. Bệnh xuất phát lành tính nhưng để lâu sẽ nguy hiểm và mang đến sự bất tiện. Khi bị bệnh này các chị em sẽ thấy khí hư ra nhiều, ẩm ướt, hết kinh nhưng vẫn ra máu nâu, vùng kín có mùi hôi gây trở ngại cho đời sống sinh hoạt vợ chồng. Làm xuất hiện dịch lạ sau quan hệ như quan hệ sau sinh ra dịch màu vàng, ra nhiều khí hư màu vàng sau khi quan hệ.

Khi xuất hiện dịch có màu thì có nguy hiểm không?

Nhiều chị em thường lo lắng sau sinh khí hư ra nhiều phải làm sao hay ra khí hư có màu có nguy hiểm không. Để hiểu rõ chị em cần theo dõi ra khí hư màu đỏ nhạt, ra huyết trắng có lẫn ít máu từ vùng kín là nhiều hay ít. đau lưng ra huyết nâu kèm đau bụng hay đau bụng âm ỉ và ra máu nâu hay không.

Dịch có màu sẽ rất nguy hiểm nếu kèm theo các triệu chứng như đau thắt lưng, đau bụng dưới…

Nếu ra máu màu nâu và đau bụng thì đây là hiện tượng khá nguy hiểm. Chị em có thể xem thêm tại: Nguy hiểm tiềm ẩn của dấu hiệu đau bụng dưới và ra dịch nâu

Khi vùng kín ra máu, dịch có màu kèm đau bụng khi không phải trong thời gian hành kinh là hiện tượng đáng lo ngại

Dưới đây là một số tác hại nguy hiểm khi cơ thể có dấu hiệu xuất hiện dịch có màu:

 • Một số khí hư màu nâu không mùi không ngứa xuất hiện do nguyên nhân rối loạn nội tiết tố do đó sẽ gây ảnh hưởng đến nhan sắc của người bệnh như khiến da sạm. nám, khô hoặc nổi mụn nhiều ở mặt. Điều này khiến các chị em sẽ cảm thấy mất tự tin và hạn chế tiếp xúc với người khác.

Các bệnh về phụ khoa là nguyên nhân hàng đầu gây ra đổ vỡ trong hôn nhân của các cặp đôi

 • Ra khí hư màu vàng không mùi, khí hư màu nâu đen không mùi, khí hư màu hồng không mùi và các loại khí hư có màu khác gây tác động xấu đến khả năng sinh sản của phụ nữ vì đây là dấu hiệu của các bệnh về tử cung như viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo… do đó tăng cao nguy cơ vô sinh, khó thụ thai hoặc sảy thai.

Điều đáng lo ngại nhất là việc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ

 • Giảm ham muốn tình dục, khiến quan hệ vợ chồng trở nên tệ hơn vì ra dịch nhầy sau khi quan hệ, đau rát khi quan hệ, tăng nguy cơ hủy hoại hạnh phúc gia đình.

Các bệnh liên quan vùng kính gây ảnh hưởng đến quan hệ quan chồng

Cách khắc phục hiện tượng dịch có màu, dịch nhầy kèm máu

Các chị em thường thắc mắc về cách chữa trị các hiện tượng lạ của khí hư hay huyết trắng như cách chữa khí hư như bã đậu, cách chữa ra khí hư màu đen trước kỳ kinh nguyệt, khi quan hệ ra dịch trắng như bã đậu phải làm sao… Các chị em có thể tham khảo các cách sau đây để biết cách chữa khí hư như bã đậu tại nhà.

Khí hư như bã đậu là hiện tượng phổ biến ở chị em phụ nữ

 • lối sống lành mạnh hơn, thường xuyên cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết, luyện tập thể dục thể thao điều độ, uống đủ nước hằng ngày…để không còn tình trạng ra dịch màu hồng nhạt, ra dịch nhầy màu hồng nhạt, xuất hiện dịch màu hồng.

Lối sống lành mạnh sẽ phần nào giúp cơ thể tránh khỏi các bệnh tật không mong muốn

 • Sử dụng các bài thuốc từ thảo dược giúp loại bỏ các vi khuẩn, nấm trong âm đạo. Gíup âm đạo sạch sẽ, không bị tổn thương khi quan hệ.

Phụ khoa Hồng Đức – Chữa viêm phụ khoa chuyên sâu từ thảo dược

 • Tạm thời kiêng quan hệ vợ chồng vì khi âm đạo bị tổn thương sẽ ra chất nhầy màu trắng đục sau khi quan hệ, quan hệ xong ra bã đậu và máu, khi quan hệ ra chất bột màu trắng hòa cùng máu là nguyên nhân gây ra hiện tượng ra dịch nhầy màu nâu không mùi sau khi quan hệ.

Quan hệ khi âm đạo đang bị tổn thương sẽ khiến viêm vùng kín nặng và khó điều trị hơn

Nếu âm đạo đang bị tổn thương thì nên kiêng quan hệ để tránh tình trạng bệnh trở nên nặng hơn

 • Thường xuyên vệ sinh vùng kín, cân bằng độ PH trong âm đạo bằng các dung dịch vệ sinh có độ PH phù hợp tránh ra chất nhầy màu nâu đen tại vùng kín.
 • Khi mang thai thấy ra khí hư như bã đậu khi mang thai thì nên đến bác sĩ khám để biết cách chữa khí hư bã đậu. Tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Phụ nữ mang thai thường xuyên thăm khám để bảo vệ sức khỏe thai nhi

 • Sử dụng phương pháp đặt thuốc, ngâm và uống để tống các dịch bẩn, vi khuẩn nằm sâu trong âm đạo ra ngoài, giúp vùng kín được sạch sẽ hơn. Tham khảo: Thuốc đặt khi vùng kín ra nhiều bã đậu hiệu quả nhất

Khi ra dịch màu nâu kéo dài nguyên nhân do viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung hoặc viêm phụ khoa… các chị em nên có liệu trình điều trị rõ ràng để trị dứt điểm căn bệnh này. Nếu để lâu có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở phụ nữ.

Phụ khoa Hồng Đức với phương thuốc gia truyền có thành phần 100% thảo dược thiên nhiên chữa khỏi hoàn toàn các bệnh về phụ khoa

Do đó việc điều trị kịp thời là hết sức quan trọng. Nếu có thắc mắc về hiện tượng ra dịch màu nâu, các chị em có thể gọi đến Phòng khám phụ khoa Hồng Đức số hotline 1900636831 để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÙNG CHUYÊN GIA PHỤ KHOA HỒNG ĐỨC?

Chuyên gia tư vấn sẽ gọi lại cho bạn trong vòng 30 phút. (*)

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Hotline: 1900 636 831

Đăng ký ngay