Những điều cần biết về bệnh u nang buồng trứng - Phụ Khoa Hồng Đức

PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA HỒNG ĐỨC

Tự hào là phòng khám phụ khoa đi đầu trong việc sử dụng công nghệ tiên tiến kết hợp điều trị đông y lành tính

DANH MỤC

Kiến thức phụ khoa

Những điều cần biết về bệnh u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là khối u rất phổ biến và thường chỉ phát triển nhanh khi bắt đầu chuyển sang giai đoạn ác tính sau một thời gian dài ủ bệnh. Khối u này có khả năng biến chứng thành ung thư, gây ảnh hưởng đến khả năng có con của phụ nữ. Bài viết này sẽ chỉ ra một số triệu chứng cũng như những phương pháp điều trị phổ biến cho căn bệnh này.

1. Triệu chứng của bệnh u nang buồng trứng

Mặc dù u nang buồng trứng thường có những biểu hiện rõ ràng hơn khi chuyển sang giai đoạn ác tính, nhưng vẫn có một số triệu chứng ban đầu chị em cần lưu ý như:

  • Có cảm giác đầy bụng thường xuyên
  • Ở vùng bụng hoặc đùi đau tức
  • Ngực đau nhức
  • Nôn mửa hoặc có cảm giác buồn nôn
  • Chu kì kinh nguyệt có ra huyết bất thường
  • Đi tiểu dắt hoặc khó tiểu
  • Đau hơn khi quan hệ

U nang buồng trứng cần sớm được phát hiện và điều trị

Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy có những triệu chứng trên cùng với những cơn sốt, nôn, hoa mắt, chóng mặt, bụng đau dữ dội… cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để khám và chữa trị kịp thời. Để điều trị, trước hết cần xác định xem u nang buồng trứng của bạn có chứa những đặc tính nào sau đây.

2. Phân loại u nang buồng trứng

Tính chất khối u:

Thuộc dạng u đặc hay chứa dịch. Với u chứa dịch có hai loại là dịch trong hoặc là dịch nhày. Để biết tính chất này bạn cần tiến hành siêu âm.

Kích thước, hình dạng khối u:

U nang thực thể hay u nang cơ năng. Trong đó thì cơ thể có khả năng thay đổi u nang cơ năng, còn u nang thực thể cần sự can thiệp, hỗ trợ.

Bản chất lành hay ác tính:

Để xác định u lành tính hay ác tính chỉ có thể đợi sau khi tiến hành phẫu thuật và xét nghiệm khối u để giải phẫu bệnh.

Điều trị

Dựa vào một số đặc tính trên của bệnh nhân mới có thể xác định được hướng điều trị cùng với nhu cầu, nguyện vọng sinh đẻ của bệnh nhân mà tiến hành cắt bỏ toàn bộ khối u hay bóc tách. Tuy nhiên, với phương án bóc tách khối u, bệnh nhân có khả năng cao tái phát u nang buồng trứng. Dù là u lành tính hay ác tính, bệnh nhân cũng cần đề phòng bởi u nang buồng trứng cũng hết sức nguy hiểm với sức khỏe của chị em phụ nữ.

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như khả năng sinh đẻ của mình, bệnh nhân bị u nang buồng trứng nên theo dõi thường xuyên để sớm phát hiện được những triệu chứng bất thường và mau chóng đến những trung tâm y tế để kiểm tra và tiến hành điều trị.

Last modified on Tháng Tư 14th, 2020 at 15:12

TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÙNG CHUYÊN GIA PHỤ KHOA HỒNG ĐỨC?

Chuyên gia tư vấn sẽ gọi lại cho bạn trong vòng 30 phút. (*)

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Hotline: 1900 636 831

Đăng ký ngay