PHỤ KHOA HỒNG ĐỨC

Sứ mệnh cung cấp liệu trình đông y chuyên sâu
điều trị bệnh phụ khoa & chăm sóc tận tâm đến khi hết bệnh

[Đặc trị cả viêm lộ tuyến cổ tử cung]

Kiến thức phụ khoa

Bệnh viêm âm đạo là gì và đâu là nguyên nhân gây ra bệnh?

Đối với phụ nữ, một trong những căn bệnh chị em thường mắc nhất chính là viêm âm đạo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bệnh viêm âm đạo là gì và liệu đây có phải một căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng hay không cũng như nguyên nhân nào gây ra bệnh viêm âm đạo?

1. Bệnh viêm âm đạo là gì?

Người bị viêm âm đạo là khi âm đạo có hiện tượng bị nhiễm nấm, vi khuẩn, ký sinh trùng (trùng roi) hay virus. Tất cả các tác nhân gây ra bệnh viêm đều là do khách quan, hay nói chính xác hơn đều là tác nhân ngoại lai, tức là không phải do cơ thể tự tạo ra nên mức độ nguy hiểm cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe cũng khác nhau.

Vậy thì nguyên nhân nào dẫn tới chứng bệnh viêm âm đạo này? Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu ở phần sau.

Viêm âm đạo là chứng bệnh rất dễ gặp phải ở chị em phụ nữ

2. Nguyên nhân gây ra viêm âm đạo

Ở phần trên chúng ta đã đề cập, các tác nhân gây nên bệnh viêm âm đạo là ngoại lai và rất đa dạng, từ vi sinh vật như nấm mốc, vi khuẩn, các loại virus cho đến các loại ký sinh trùng…. Trong đó, có đến 90% tác nhân gây bởi loại nấm men Candida, do một lọa trùng roi có tên Trichomonas vaginalis và cả tạp trùng (bacterial vaginosis).

Viêm âm đạo do nấm và tạp trùng gây ra

Vậy vì sao các loại tác nhân này có thể xâm nhập vào cơ thể chị em phụ nữ? Đó là vì trong điều kiện ẩm ướt của âm đạo phụ nữ chính là môi trường thuận lợi để các loại nấm phát triển, sinh sôi và bắt đầu gây ra những tổn thương ở thành âm đạo, khiến cho âm đạo bị viêm.

Ngoài ra, những nguyên nhân khác như dinh dưỡng không đảm bảo, âm đạo bị nhiễm các chất độc, hóa chất có tính axit cao, âm đạo bị tổn thương sẵn … cũng góp phần cho nấm mốc và các ký sinh trùng phát triển gây ra viêm. Mặt khác, trường hợp cơ thể người phụ nữ đang bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng, đang mắc bệnh hoặc vừa ốm dậy, đang trong thời kỳ mang thai cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh viêm âm đạo khó chịu ở nữ giới.

Quả không sai khi nói bệnh viêm âm đạo là chứng bệnh gần như chị em nào cũng mắc phải ít nhất một lần trong đời. Vì thế, chị em hãy tự bảo vệ mình bằng cách sinh hoạt vợ chồng lành mạnh, sử dụng chất tẩy rửa, dung dịch vệ sinh phụ nữ được bộ y tế khuyến cáo, không chà sát lâu cũng như luôn giữ vùng kín khô thoáng và có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý.

Chú ý: Vệ sinh vùng bikini luôn sạch sẽ nhé! Chớ để như rừng rậm amazon nha các chị em. Thật lòng đấy!

Last modified on Tháng Tư 14th, 2020 at 15:13

TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÙNG CHUYÊN GIA PHỤ KHOA HỒNG ĐỨC?

Chuyên gia tư vấn sẽ gọi lại cho bạn trong vòng 30 phút. (*)

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Hotline: 1900 636 831

Đăng ký ngay